Hướng dẫn bà nội trợ cách làm món yến sào gà xé cực đơn giản

Có rất nhiều công thức chế biến yến sào vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và đơn giản. Tuy nhiên, vào những dịp cuối tuần, bạn muốn chế biến một món từ yến thật đặc biệt cho cả gia đình mà tất cả thành viên đều có thể thưởng thức được ngay cả bé yêu của bạn. Vậy, yến sào gà xé là một món bạn không nên bỏ qua. Với cách chế biến cực kỳ đơn giản và không tốn nhiều thời gian thì bạn đã có ngay một món ăn tuyệt vời cho cả gia đình.

 

1. Công dụng của súp yến sào gà xé

Với món ăn này, bạn sẽ giúp cho cả gia đình đều khỏe mạnh. Với cách khoáng chất và protein từ yến cũng chất dinh dưỡng có trong gà sẽ giúp cho chị em chống các vẫn đề về da và lấy lại vóc dáng. Với bé, món này vừa lại miệng, dễ ăn giúp bé tiêu hóa tốt và cung cấp dinh dưỡng cho trẻ phát triển toàn diện, đặc biệt là những trẻ còi xương hoặc suy dinh dưỡng.

Yến sào gà xé còn đặc biệt tốt cho người già và người bệnh trong việc giảm thiểu sự căng thẳng thần kinh, giúp ngủ ngon giấc và cải thiện sức khỏe, tăng cường đề kháng. Đối với phái mạnh thì đây là món ăn giúp xương cốt chắc khỏe, tăng cường sinh lực. Như vậy, chỉ với một món ăn thôi bạn đã đem đến bao nhiêu điều tốt đẹp cho cả gia đình và bản thân mình.

Yến sào có công dụng tuyệt vời với sức khỏe

 

2. Cách chế biến món súp yến sào gà xé

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món này là yến sào thô hoặc tinh chế 2 tai, bạn nên chọn loại yến sào chất lượng của những cơ sở có uy tín trên thị trường hoặc yến sào phải rõ ràng về nguồn gốc và xuất xứ để đảm bảo được an toàn khi sử dụng.

Tiếp theo, 200g ức gà, bạn nên chọn những con gà quê để cho thịt thơm ngon và săn chắc hơn. 100g gạo, 3 con sò khô, nước mắm, hành ta, dầu ăn.

Nguyên liệu để chế biến sup yến sào gà xé

2.2. Các bước tiến hành

Nếu bạn sử dụng yến sào thô cho món sup yến sào gà xé thì đầu tiên bạn cần làm sạch tổ yến bằng cách ngâm yến vào nước và loại bỏ hết phần tạp chất có trong tổ. Bước này sẽ mất khá nhiều thời gian của bạn, vì vậy, bạn nên mau yến sào tinh chế để tiết kiệm thời gian và chất lượng yến cũng không thay đổi.

Đầu tiên bạn tiến hành cho yến đi ngâm trong khoảng 30 phút để đảm bảo yến nở hết hoặc thể lâu hơn một chút tùy vào độ dày mỏng của yến. Đem gạo đi vo và cho thêm 1 chút dầu và muối để ướp gạo khoảng trong 1 tiếng. Sau đó, ngâm sò khô cho mềm thì cắt nhỏ ra. Bạn làm sạch thịt ức gà và hấp trong khoảng 20 phút nhớ giữ lại nước luộc gà và xé gà nhỏ rồi cho vào ướp gia vị để gà thơm ngon hơn.

Yến sào gà xé bổ dưỡng cho cả gia đình

Tiếp theo, bạn cho sò và gạo vào nồi nước luộc gà, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa để nấu thành cháo nhuyễn. Để ninh cho người già hoặc trẻ nhỏ thì bạn cho 1 phần gà vào trước để ninh hoặc có thể xé gà nhỏ hơn rồi cho cùng vào với yến sào, ninh thêm 5 phút nữa, trước khi bắc nồi ra thì nêm lại gia vị cho vừa rồi rắc thêm 1 chút hành lên để tạo mùi thơm.

Như vậy, chỉ với các bước vô cùng đơn giản bạn đã có ngay món sup yến sào gà xé vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình. Mong rằng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn thành công trong việc chế biến món ăn này.

 

Gọi điện
Nhắn tin SMS
0947331988