YẾN MAI

Trao sức khỏe bằng trái tim

Việc chế biến yến sào thô là một công đoạn cực kỳ quan trọng và tốn nhiều thời gian. Bởi đây là công đoạn quan trong quyết định đến độ an toàn cũng như chất lượng của tổ yến khi đến tay người tiêu dùng.

Đầu tiên, theo độ dày và mỏng của yến mà quyết định sẽ ngâm yến trong nước từ 1 đến 2 giờ, ngâm cho đến khi tổ yến nở ra là được. Tiếp đến, khi đã ngâm tổ yến xong thì phải làm cho ráo nước và cho vào một đĩa màu trắng. Những người công nhân của yến sào Yến Mai sẽ tiến hành nhặt lông chim bằng nhíp một cách cẩn thẩn từ lông to cho đến lông nhỏ thậm chí cả lông tờ và các tạp chất khác như vỏ trứng, đá, vôi. Đây là công đoạn vô cùng tỉ mỉ cũng như tốn nhiều thời gian nhất.

Sau khi đã loại bỏ được gần như hết những tạp chất và bụi bẩn trong tổ thì gắp từng phần yến để vào ray và cho vào 1 bát nước. Tiếp đến dùng thìa khuấy nhẹ để làm rớt những phần lông chim và tạp chất còn lại ra khóe tổ yến. Tránh cho tổ yến tiếp xúc với nước trong một thời gian lâu để không làm mất đi những khoáng chất có trong tổ yến. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi những phần tạp chất còn lại rơi ra khỏi tổ.

Sau khi loại bỏ những tạp chất trong tổ yến thì để ráo nước sau đó, tổ yến sẽ được đem đi sấy khô và đóng gói. Cuối cùng yến sào Yến Mai sẽ được đến tay người tiêu dùng.
Các công đoạn và quá trình sơ chế tổ Yến của Yến Mai đã được Cục An Toàn Thực Phẩm – Bộ Y Tế kiểm tra cực kỳ tỷ mỉ và cấp giấy chứng nhận VSATTP cho cơ sở sơ chế của Yến Mai

Ngoài ra , để đảm bảo cho chất lượng sản phẩm cũng như mong muốn ” Trao sức khỏe – Từ Trái Tim ” của Yến Mai . Hàng năm các sản phẩm của Yến Mai sẽ được kiểm tra định kỳ và công bố sản phẩm