⚠️ Cảnh Báo : 3 tháng đầu thai kỳ có nên dùng yến ❓❓

❓❓ Dân gian khuyên rằng ba tháng đầu và ba tháng cuối thai kỳ là khoảng thời gian cực kỳ nhạy cảm đối với phụ nữ có bầu, vậy 3 tháng đầu mang thai có nên ăn yến không? Câu hỏi này đã tốn khá nhiều giấy mực của những chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng.

⚠️⚠️⚠️ Theo tài liệu cổ, yến sào là tên một loại thực phẩm – dược phẩm nổi tiếng được làm bằng tổ chim yến, có vị ngọt, tính bình, bổ phế, vị, tăng cường sức khỏe, tỉnh táo tinh thần, tăng cường trí nhớ, thường được dùng trong những tiệc lớn của vua chúa. Ở Việt Nam, yến sào được xếp vào hàng Bát Trân (tám món ăn cao lương mĩ vị).. Nhiều tư liệu trên mạng hiện nay khuyên chị em dùng yến trong khoảng thời gian “nhạy cảm” này như một cách để chèo kéo, thúc đẩy bán yến làm tăng doanh thu và lợi nhuận .

✅✅ Yến được dùng làm thức ăn bổ dưỡng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn, khí huyết yếu kém. Ngoài ra, yến còn giúp tăng thêm sức đề kháng và miễn dịch cho cơ thể, bảo vệ và làm đẹp da. Với thành phần nhiều axit amin, protein và khoáng chất, yến rất tốt cho bà bầu. Ăn yến giúp mẹ bầu bù đắp lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bị thiếu sau thời gian thai nghén, mệt mỏi không thể ăn uống đầy đủ. Ngoài tăng cường sức khỏe cho mẹ, yến còn giúp bảo vệ thai kỳ an toàn và thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.

➡️➡️➡️ Khi mang thai, cơ địa bà bầu thay đổi khá thất thường nên nếu đang trong thời kỳ nghén thì không nên dùng yến sào để tránh tác dụng phụ. Sau thời kỳ thai nghén, bà bầu nên bổ sung yến sào. Không nên sử dụng yến quá 3 g một ngày, ăn 3 lần một tuần.

Gọi điện
Nhắn tin SMS
0947331988