Chế biến yến sào cho bé và những lưu ý mẹ cần biết

Yến sào là món ăn không chỉ bổ dưỡng dành cho người lớn mà đối với trẻ em. Trong yến sào có những thành phần dưỡng chất rất tốt cho trí não và thể chất của trẻ em. Tuy nhiên, khi sử dụng yến sào cho trẻ em các mẹ cần phải đặc biệt lưu ý đến liều lượng và cách thức chế biến yến sào cho bé để đem lại hiệu quả tốt nhất cho trẻ.

 

Các loại yến sào phù hợp với trẻ

Thị trường hiện nay có rất nhiều các loại yến sào đảm bảo được khả năng chăm sóc sức khỏe cho trẻ em. Nếu mẹ muốn lựa chọn yến sào để chưng cho bé thì nên chọn mua những sản phẩm yến từ các thương hiệu lơn, có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng. Đồng thời, mẹ cũng nên lựa chọn các nhà phân phối uy tín để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Để chế biến yến sào cho bé thì các mẹ nên lựa chọn những thương hiệu của Việt Nam bởi chất lượng yến của nước ta có chất lượng vô cùng tốt và thơm ngon. Mẹ cũng nên chọn mua loại yến nguyên tổ chất lượng cao đã qua sơ chế để không phải mất thời gian nhặt lông, hơn nữa còn dễ dàng trong việc bảo quản khi mẹ muốn chế biến yến sào cho bé thành những lượng nhỏ phù hợp với khả năng sử dụng của bé.

Lựa chọn yến sào chất lượng cho bé

Ngoài những sản phẩm yến sào tự chế biến, mẹ cũng có thể cân nhắc lựa chọn các sản phẩm yến đã qua chế biến như: nước yến, yến chưng để trẻ có thể dễ dàng sử dụng, tiện lợi và đem lại hiệu quả tốt hơn.

Lưu ý khi chế biến yến sào cho bé

Với đối tượng là trẻ em thì các mẹ nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm yến sào chất lượng, chế biến và sử dụng khoa học là điều rất cần thiết. Bởi nó quyết định đến khả năng hấp thụ của trẻ cũng như sự phát triển của cơ thể trong quá trình sử dụng sản phẩm. Phương pháp chế biến yến sào cho trẻ được nhiều người áp dụng cũng nư các chuyên gia khuyên dùng đó là chưng đường phèn.

Để chế biến yến sào cho bé thì yếu tố nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Tức là tổ yến dùng để chưng cho bé phải đảm bảo chất lượng là yến nguyên chất không pha tạp hay không phải là yến giả. Khi chế biến yến sào cho trẻ, các mẹ phải chú ý đến thời lượng đun phải lâu hơn so với bình thường để đảm bảo trẻ có thể dễ dàng tiêu hóa được. Đối với các món chưng hoặc hầm thì phải tiến hành từ 4 đến 5 tiếng cho sợi yến tan ra thành nước rồi mới cho trẻ ăn, điều này sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của bé dễ dàng hấp thụ những dưỡng chất có trong tổ yến hơn. Để tránh lạnh bụng cho bé thì bạn có thể thêm một vài sợi gừng vào.

Chưng yến sào thành nước cho bé dễ hấp thụ

Về liều lượng dùng yến sào cũng cần phải chú ý. Đối với những bé từ 1 tuổi trở xuống thì mỗi ngày nên dùng từ 1 đến 2 thìa yến chưng, còn những bé từ 1 đến 3 tuổi trở lên thì nên dùng nửa chén nhỏ, với bé 13 tuổi trở lên thì có thể dụng với liều lượng nhiều hơn.

Trên đây là những lưu ý khi chế biến yến sào cho bé mà các mẹ cần phải ghi nhớ ngay để tránh sử dụng quá nhiều hoặc quá ít, hay chế biến yến sào không đảm bảo đều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con bạn.

 

Gọi điện
Nhắn tin SMS
0947331988