Những lưu ý khi chế biến yến sào

Có thể bạn chưa biết, chế biến yến sào như thế nào là điều vô cùng quan trọng để giữ lại toàn bộ chất dinh dưỡng của sản phẩm và hiệu quả cho người dùng. Nếu bạn đang sử dụng sản phẩm một cách tùy tiện hoặc chưa khoa học thì hãy đọc ngay bài viết này để thay đổi cách sử dụng tổ yến của mình ngay bây giờ.

 

 

Chú ý chế biến yến sào

Trong quá trình sơ chế yến nếu bạn không chú ý sẽ làm mất đi lượng dinh dưỡng của yến, nếu trong việc chế biến sản phẩm bạn không chú ý thì một lượng dinh dưỡng nữa lại mất đi sẽ rất lãng phí và giảm hiệu quả khi sử dụng. Vì vậy, chế biến tổ yến như thế nào để đảm bảo chất lượng và phù hợp với từng đối tượng khác nhau, bạn cần phải đặc biệt lưu ý.

Nên đun cách thủy yến để giữ lại dinh dưỡng tối đa nhất

Với trẻ sơ sinh: trong quá trình chế biến yến sào và các món ăn từ yến sào, bạn cần phải hấp hoặc chưng yến tan ra thành nước để trẻ dễ sử dụng và có thể hấp thụ sản phẩm một cách hiệu quả và tối đa nhất. Đồng thời, các mẹ cũng nên chú ý đến lượng yến khi sử dụng cho bé cần phù hợp.

Đối với người bệnh: bạn cần chế biến tổ yến một cách vừa đủ, không nên nhiều quá và không nên ít quá, một điều chắc chắn là người bệnh có thể hấp thụ hết một lần mà không bị dư thừa. Đồng thời, bạn không nên kết hợp yến sào với quá nhiều thực phẩm chỉ nên giới hạn dùng cùng với 1 hoặc 2 loại nhất định, bởi trong yến sào đã có đủ lượng chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu bạn chế biến cũng các thực phẩm khác sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa hoặc quá tải cho một người bệnh, và sẽ dẫn đến tình trạng khó tiêu, đầy bụng.

Yến chưng với một đến hai thực phẩm là tốt nhất

Khi chế biến yến sào, bạn nên sử dụng nồi thủy tinh hoặc nồi bằng men, tránh dùng những loại nồi được làm từ nhôm hay inox. Đồng thời, bạn cũng nên tránh nấu trực tiếp mà hãy đun cách thủy để tránh nhiệt độ cao làm phá vỡ cấu trúc các chất dinh dưỡng có trong yến. Bạn nên sử dụng yến để trộn vào các món thay vì nấu cùng trực tiếp sẽ ăn ngon hơn và hương vị đậm đà hơn.

 

Cách sử dụng yến sào hiệu quả

Thời gian sử dụng: Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn yến vào buổi tối trước khi đi ngủ 20 phút. Đồng thời, khi ăn xong bạn không nên đặt chân xuống đất mà đi ngủ ngay hoặc giữa đêm cần đi ra ngoài vệ sinh thì nên mang dép để cơ thể hấp thụ được tổ yến một cách tối đa nhất. Đồng thời, bạn cũng có thể ăn yến 1 tiếng trước bữa sáng để cung cấp năng lượng cho một ngày dài làm việc.

Sử dụng yến với liều lượng vừa đủ

Liều lượng sử dụng: Bạn nên ăn yến thường xuyên để công dụng của sản phẩm được phát huy một cách tối đa nhất. Với một người lớn thì nên ăn 70ml yến mỗi ngày là thích hợp nhất, còn với trẻ chỉ nên ăn 1 đến 2 thìa yến chưng mỗi ngày để giúp trẻ có thể hấp thụ được hết dinh dưỡng từ yến.

Trên đây là những lưu ý khi chế biến yến sào mà bạn cần biết để đảm bảo chất lượng cũng như hàm lượng dinh dưỡng của tổ yến.

 

Gọi điện
Nhắn tin SMS
0947331988