Phụ nữ yêu gia đình nhất định phải học ngay 3 món làm từ yến sào này

Là một người phụ nữ thì việc giỏi nữ công gia chánh là vô cùng quan trọng. Đồng thời, bữa cơm gia đình cũng là sợi dây quan trọng để duy trì tình cảm và hạnh phúc gia đình. Là một phụ nữ yêu gia đình thì nhất định bạn nên học nấu ngay 5 món ăn từ yến sào này để giúp cho tổ ấm bé nhỏ của bạn luôn hạnh phúc.

 

Yến chưng gừng

Tổ yến có rất nhiều cách chế biến đơn giản và tốn rất ít thời gian của bạn như: đường phèn, hạt sen, táo tàu, củ năng, …Trong đó, có món yến chưng gừng rất dễ làm và có có công dụng rất tốt cho sức khỏe.

Bạn chuẩn bị tổ yến đã được nhặt sạch lông và các tạp chất, đường phèn và gừng tươi cắt thành sợi mỏng. Sau đó, ngâm tổ yến trong nước sạch đến khi yến nở ra thì cho yến lên đun khoảng 20 phút hoặc bạn có thể dùng cách đun cách thủy để đảm bảo chất dinh dưỡng được đảm bảo tốt nhất. Với đường phèn, bạn hòa tan cùng với nước cho phù hợp với lượng đường. Sau 20 phút chưng tổ yến thì yến sẽ chín và nở ra rất t, lúc này bạn cho đường phèn vào và đặt những sợi gừng đã thái sợi lên bề mặt tô. Đậy nắp 5 phút và bạn có món yến sào chưng gừng vô cùng bổ dưỡng.

Yến chưng gừng thơm ngon

 

Cháo Yến sào nếp than

Món yến chưng nếp than là một món ăn rất bổ dưỡng cho những ai đang bị suy nhược cơ thể, biếng ăn, mệt mỏi, … Đồng thời, yến kết hợp với nếp than sẽ là món ăn vô cùng có ích trong việc phòng chống ung thư và người thiếu sắt.

Cách chế biến rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị yến và nếp than. Sau đó vào cho nếp than lên bếp để ninh khi nào gần chín bạn cho yến vào để ninh thêm 10 phút để cho yến chín. Nếu bạn thích ăn mặm thì có thể nêm gia vị vào hoặc nếu thích ăn ngọt thì có thể hòa đường phèn cho vào món cháo. Với món chào này rất thích hợp để ăn vào màu hè bởi yến sào có tác dụng thanh nhiệt đảm bảo sẽ giúp cơ thể bạn trở nên mát mẻ hơn.

Cháo yến nếp than

 

 Tổ yến hầm hạt sen, táo đỏ, long nhãn

Hương vị thơm dịu của hạt sen, táo đỏ, long nhãn ăn cùng với sợi yến giòn sật tan ngay trong miệng sẽ bản vô cùng thích thú và yêu thích. Đặc biệt khi hè đến, món này chắc chắn sẽ là món ăn khoái khẩu của cả gia đình bạn bởi vị thơm ngon và mát lạnh khi ăn lạnh.

Cách chế biến món này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu: tổ yến, hạt sen, táo tàu, long nhãn đều có bán ở các hiệu thuốc hoặc các cửa hàng tạp hóa, bạn có thể dễ dàng mua được. Sau khi đã làm các bước sơ chế cơ bản, bạn cho táo tầu và hạt sen vào ninh dừ. Tiếp đến bạn cần đun cách thủy yến sào trong vào 20 phút để yến nở ra. Khi hạt sen đã được bạn cho đường phèn hoặc đường trắng sao cho phù hợp với khẩu vị. Rồi múc chè hạt sen và táo tàu ra bát cho thêm yến và long nhãn vào là bạn có thể thưởng thức. Với món này, bạn có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy thuộc vào sở thích.

Tổ yến hầm hạt sen, táo đỏ, long nhãn

Với những món ăn được chế biến từ yến sào trên, chắc chắn những thành viên trong gia đình sẽ cảm nhận được tâm ý cũng như tình yêu của bạn được gửi gắm qua từng món ăn.

 

Gọi điện
Nhắn tin SMS
0947331988