Cuối tuần là thời gian cả gia đình sum vầy sau cả tuần làm việc vất vả, vì vậy bạn muốn chiêu đãi cho những người thân yêu món ăn bổ dưỡng và thơm ngon nhất. Vậy yến sào chính là lựa chọn tuyệt vời cho bạn để cải thiện bữa cơm gia đình vào ngày cuối tuần. Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số món ăn từ tổ yến rất thích hợp cho ngày cuối tuần mà vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.
Cháo bắp bò đậu xanh yến biển
Đây chắc hẳn là món ăn sẽ rất thích hợp với gia đình bạn vào ngày cuối tuần, đặc biệt là khi nhà bạn đang có người bị bệnh thì sẽ rất tốt cho việc phục hồi sức khỏe. Bởi trong món ăn có chứa nhiều sắt, vitamin B và các khoáng chất vi lượng sẽ rất có ích cho những người mới ốm dậy trong việc phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng.
Với món này bạn cần chuẩn bị bắp bò để nguyên miếng, yến biển chất lượng. Bạn nên chọn yến đã được sơ chế để tiết kiệm thời gian nấu, còn nếu không bạn cũng có thể sử dụng yến thô và tự tay sơ chế để đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng có trong yến.
Cháo yến bắp bò bổ dưỡng
Các chế biến món yến sào bắp bò hết sức đơn giản. Bắp bỏ bạn để nguyên miếng hầm cho mềm sau đó vớt ra để nguội, giữ lại nước dùng này rồi cho đậu xanh, gạo nếp đã rửa sạch và bo rồi vào ninh cho nhừ. Trong thời gian chờ cho cháo chín thì bạn thái bắp bò thành lát vừa ăn rồi ướp với hành tím và bắc chảo cho lên xào nhanh và thêm gia vị vào. Khi đã được cháo, bạn cho phần bắp bò đã xào qua vào trong nồi cháo đun thêm 30 phút. Về phần yến sào, bạn cho yến vào hấp cách thủy để đảm bảo chất dinh dưỡng được đảm bảo. Sau đó, múc cháo ra tô cho thêm hành ngò hoặc tiêu và yến sào lên trên để ăn kèm sẽ ngon hơn nhiều.
Tổ yến chưng sữa trứng
Yến sào chưng sữa trứng là món ăn rất phù hợp cho bé yêu của bạn và cũng được nhiều người vô cùng yêu thích. Bởi món ăn này có chứa nhiều chất đạm và vitamin giúp bé ăn ngon miệng, dễ tiêu hóa và ngủ ngon giấc hơn.
Chưng yến sữa trứng rất đơn giản với công thức giống với bạn chưng nước yến bình thường. Đầu tiên, bạn cho lòng trắng trứng gà vào bát rồi khuấy đều. Sau đó cho cho sữa vào đun, rồi để nguội và đổ trứng vào khuấy đều rồi cho giấm gạo và đường vào. Bạn chưng cách thủy một nửa hỗn hợp này khoảng 10 phút. Mở nắp ra khi hỗn hợp đã đông đặc thì để yến đã sơ chế lên mặt rồi đậy nắp chờ tổ yến chín thì đổ nốt phần còn lại của hôn hợp chưng đun thêm 10 phút nữa là có thể dùng được.
Tổ yến chưng trứng sữa béo ngậy thơm ngon
Tổ yến thịt cua và bí đỏ
Bạn cần chuẩn bị 100g yến đã sơ chế để nhằm tiết kiệm thời gian khi nấu ăn, 280h bí đỏ, 60g thịt cua, 1 lòng trắng trứng gà, 50g dăm bông, 300ml nước dùng thịt gà. Và các gia vị cần thiết như: bột ngô, rau mùi, muối, gừng.
Đầu tiên, bạn tiến hành ngâm yến sào, và sơ chế bí đỏ, bỏ ruột, thái nhỏ. Đun nước sôi và cho bí và gừng vào đun cho chín mềm. Lấy ra sau đó say cho nhuyễn. Rồi bạn cho bí xay cùng yến đã sơ chế vào nồi đun, khi sôi rồi thì cho thịt cua, răm bông và quấy đều. Tiếp theo, bạn trộn hồn hợp bột ngô với nước dùng gà, từ từ cho vào hỗn hợp bí yến và quấy đến khi sánh đặc. Cuối cung cho lòng trắng vào quấy lên, nêm muối cho vừa ăn. Bỏ ra đĩa là có thể thưởng thức.
Súp yến thịt cua yến sào
Với những món yến sào được gợi ý trên đây mong rằng sẽ giúp cho gia đình bạn có một bữa cơm sum vầy thật bổ dưỡng và tràn ngập tiếng cười.