Việc sống chung với mẹ chồng là điều vô cùng khó khăn đối với đại đa số phụ nữ hiện nay. Tuy nhiên đã rất nhiều phụ nữ thành công và được mẹ chồng vô cùng yêu quý nhờ những món ăn từ yến sào vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon.
Cháo tổ yến thịt bằm
Mẹ chồng là những người thuộc nhóm người lớn tuổi, vì thế các món ăn như cháo tổ yến thịt bằm rất phù hợp và còn vô cùng bổ dưỡng với nhóm tuổi này. Bởi nó vừa dễ ăn và còn giúp cho mẹ chồng bạn có cơ thể khỏe mạnh nhờ những thành phần dinh dưỡng mà tổ yến mang lại.
Bạn cần chuẩn bị 2 tai yến sào khô tinh chế, 100g thịt lợn say hoặc băm nhỏ đều được, gạo tẻ trắng, gừng tươi và gia vị thường dùng để chế biến thức ăn.
Cháo yến thịt bằm
Cách chế biến, bạn cho yến vào nước ngâm khoảng 45 phút là yến sẽ nở ra hoàn toàn, sau đó bạn cho yến vào nồi đun cách thủy khoảng 30 phút. Đối với gạo, bạn vo thật sạch và có thể đem rang để cho cháo có mùi thơm hơn. Thịt băm, bạn nên xào với tỏi cho dậy mùi. Sau đó, đổ yến sào cùng với thịt băm vào nào cháo đã gần chín. Đun thêm 5 phút nữa để cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Cuối cùng, bạn bắc nồi, tắt bếp, múc cháo ra bát và nên dùng ngay.
Tổ yến tiềm gà ác
Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: tổ yến tinh chế 1 tai, gà ác 1 con, thuốc bắc, nước hầm xương gà hoặc cương lợn đều được.
Sơ chế nguyên liệu: bạn ngâm tổ yến vào nước cho những sợi yến nở bung ra là có thể cho vào chưng. Gà ác, bạn làm sạch bỏ nội tạng rồi ướp với muối, gia vị và dừng trong khoảng 20 phút. Thuốc bắc, bạn rửa sạch và để ráo nước.
Khi các nguyên liệu đã sẵn sàng, bạn cho gà ác và thuốc bắc vào nước xương để tiến hàngh hầm. Đến khi gà gần chín thì cho thêm gia vị vào nếm cho vừa miệng. Bạn hầm thêm đến khi gà hơi nhừ thì cho yến sào vào đun thêm 5 phút thì bắc ra.
Tổ yến hầm gà ác bổ dưỡng
Món yến này có tác dụng rất lớn cho trong bồi bổ cơ thể cho bố mẹ chồng bạn, đặc biệt đối với những người bị suy nhược cơ thể có thể tăng cường sức mạnh của gân cốt.
Lưu ý khi chế biến món ăn từ yến cho người già
Đối với cá món ăn từ yến cho người già, bạn cần chú ý đến liều lượng khi sử dụng. Bạn nên thường xuyên chế biến các món từ yến, 2 lần 1 tuần để đảm bảo chăm sóc sức khỏe tối đa cho bố mẹ chồng. Đồng thời, mỗi lần chỉ nên dùng khoảng 70g/người để người giá có thể hấp thụ được sản phẩm một cách tối đa.
Trong khi chế biến món ăn từ yến sào, bạn cũng nên chú ý đến độ mềm của sản phẩm. Không giống như những người trẻ tuổi, người già như bố mẹ chồng bạn cần được ăn những món ăn chín nhừ hơn so với bình thường để có thể dễ dàng tiêu hóa và hấp thụ nhanh hơn.
Tổ yến
Với những món ăn từ yến sào vô cùng thơm ngon và bổ dường thì chắc chắn bạn và mẹ chồng sẽ trở nên vô cùng thân thiết và gắn bó với nhau. Do đó, việc sống chung với mẹ chồng sẽ trở nên đơn giản và thoải mái hơn rất nhiều.