Trong quan hệ vợ chồng thì bữa cơm chính là nơi vợ chồng có thể hiểu nhau hơn và tình cảm sẽ càng sâu đậm hơn. Vì vậy, để bữa cơm thêm hoàn thiện thì rất cần những món ăn làm từ yến sào vừa bổ dưỡng, thơm ngon mà chắc chắn sẽ khiến chồng về ngay nhà ăn cơm với bạn. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số món ăn làm từ tổ yến vô cùng dễ làm mà thơm ngon.
Món soup yến vi cá
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết cho món suop. Trong đó, bạn cần 3g thịt cua xé phay, 3g tổ yến khô đã qua tinh chế, xương lợn, xương gà, 1g vi cá. Bạn nên sơ chế các nguyên liệu, đem tổ yến và vi cá ngâm vào nước sạch để yến nở hoàn toàn. Rửa và luộc qua xương để loại bỏ bẩn và tạp chất.
Tiếp đến, bạn cần hầm chung xương gà với xương lợn để lấy nước cốt. Sau đó, bạn cho tổ yến với vi cá, thịt cua và nước dùng xương vừa lấy lúc trước vào cùng một hũ nêm gia vị vừa ăn rồi cho vào nồi đun cách thủy trong vòng 30 phút. Chờ đến khi yến sào nở và có hương thơm đặc trưng thì bạn bắc ra và có thể thưởng thức.
Soup yến vi cá thơm ngon
Với món ăn này không chỉ có tác dụng hâm nóng tình cảm gia đình mà còn có tác dụng rất tốt cho xương và cơ thể của chồng bạn.
Yến sào đông trùng hạ thảo
Với món yến đông trùng hạ thảo đặc biệt rất tốt cho sức khỏe của chồng bạn trong việc cải thiện chức năng sinh lý. Bạn cần chuẩn bị 1 đến 2 con đông trùng hạ thảo, 5g yến đã qua tinh chế, 15 g đường phèn và 100ml nước sôi.
Đầu tiên, bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu. Đem tổ yến ngâm vào nước sạch, đông trùng hạ thảo rửa sạch và để nguyên con. Sau đó, đổ 100ml nước sối vào thố hoặc nồi cho đông trùng vào bát nhỏ để hấp cách thủy. Sau 10 đến 15 phút, bạn đổ tiếp tổ yến vào và chưng tiếp 20 đến 25 phút nữa. Cuối cùng, bạn cho đường phèn vào và đun thêm 5 phút nữa là được. Với món yến sào chưng đông trùng hạ thảo này, chắc chắn sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn thêm đầm ấm hơn nhiều.
Yến sào chưng đông trùng hạ thảo
Tổ yến hầm bồ câu
Tổ yến hầm chim bồ câu sẽ là một món ăn vô cùng bổ dưỡng cho cả gia đình, bởi chim bồ câu và yến đều có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa, tác dụng giải độc.
Nguyên liệu gồm có: 40g tổ yến tinh chế, 500g chim bồ câu, táo tàu, hạt sen, vỏ quýt và các loại gia vị thường dùng.
Đầu tiên, bạn cho tổ yến vào ngâm khi đã nở hoàn toàn thì vớt ra để ráo nước. Rồi cho yến sào vào đun cách thủy trong vòng 20 phút. Tiếp đến bạn ngâm táo tầu, hạt sen, vỏ quýt trong 30 phút. Lưu ý, bạn nên ngâm riêng từng món để không bị pha lẫn hương vị. Khi nguyên liệu đã hoàn toàn nở ra thì bạn thái vỏ quýt thành lát mỏng.
Chim bồ câu thì bạn làm sạch và loại bỏ các phần không cần thiết. Rồi cho vào nồi hầm ninh cho đến khi thịt nhừ thì bỏ tiết vào đun cùng. Đồng thời, bạn nên cho một chút nước mắn vào để àm dậy mùi thơm của thịt chim. Sau đó, bạn cho toàn bộ táo tàu, hạt sen và vỏ quýt vào nồi hầm chim và tiếp tục đun trong 30 phút. Cuối cùng, bạn đổ tổ yến đã chưng vào nồi và hầm thêm 5 phút nữa, nêm cho gia vị vừa vặn rồi bắc khỏi bếp, trình bày ra đĩa và có thể thưởng thức.
Yến sào hầm bồ câu
Với những món ăn được làm từ yến sào trên đây, đảm bảo rằng chồng bạn sẽ khó cưỡng lại những bữa cơm gia đình do chính bạn tự tay làm. Đây cũng chính là một cách níu giữ hạnh phúc gia đình mà phụ nữ nên nhớ kĩ.