Yến sào được sản xuất trên quy trình nào?

Yến sào được biết đến là một món ăn bổ dưỡng cho mọi người với hàm lượng dinh dưỡng cao và giá trị cho sức khỏe rất lớn. Bổ dưỡng là vậy nhưng chắc hẳn rất nhiều người thắc mắc về việc yến sào được sản xuất trên quy trình nào mà lại thơm ngon, bổ dưỡng và đảm bảo được vệ sinh an toàn? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về quy trình sản xuất yến sào hiện nay.

Yến sào là gì?

Yến sào là một trong những sản phẩm được nhiều người ưa chuông bởi giá trị dinh dưỡng của nó cho sức khỏe. Không những vậy từ xưa, yến sào đã được coi là một món cao lương mĩ vị chỉ được sử dụng để tiến vua hoặc cho giới quý tộc trong cung đình. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ và khoa học, yến sào được phát triển lên một tầm cao mới với sự đa dạng về chủng loại và cách thức. Ngoài yến sào truyền thống hiện nay còn có các loại yến sào khác như: bạch yến, huyết yến,… với giá trị dinh dưỡng cao.

Các loại yến sào phổ biến hiện nay

Ở Việt Nam hiện nay, yến sào là một trong những món ăn bổ dưỡng mà được nhiều người Việt Nam lựa chọn để chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và những người thân yêu. Yến sào được nuôi và chế biến chủ yếu ở các tỉnh như: Khánh Hòa, Lâm Đồng,…

Quy trình sản xuất yến sào đạt tiêu chuẩn

Hiện nay có rất nhiều quy trình sản xuất yến sào như: sơ chế khô, bán khô hoặc phương pháp hóa học như tẩy trắng, tẩm đường. Nhưng dù lựa chọn phương pháp nào để làm sạch yến sào thì bạn cũng phải được sự chấp nhận của người tiêu dùng.

Yến sào qua sơ chế phải được loại bỏ hoàn toàn các sợi lông tơ, vỏ trứng, nấm mốc hoặc thậm chí là cả phân chim, vi khuẩn và các loại côn trùng. Trước hết, người sản xuất yến phải làm ẩm tổ để có loại bỏ những sợi lông chim dính vào tổ và điều này có thể làm mất đi hình dạng ban đầu của tổ yến.

Công nhân sản xuất yến sào

Còn những phần khác như vi khuẩn, phân chim và nấm mốc không thể loại bỏ được bằng nước, vì vậy để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng và đảm bảo chất lượng xuất khẩu cũng như đáp ứng được quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm thì việc loại bỏ những chất này sẽ được sử dụng một quy trình sản xuất yến sào riêng mang thương hiệu của từng cơ sở.

Như vậy vẫn chưa phải là kết thúc, để được bày bán trên các gian hàng, yến sào còn phải trải qua nhiều công đoạn chế biến thủ công, qua trạm kiểm soát chất lượng, phân loại yến, loại bỏ tạp chất,…Và cuối cùng mới đến quy trình đóng gói sản phẩm và mang ra thị trường. Qua việc sử dụng sản phẩm thì chính khác hàng là người có thể tự đánh giá chất lượng của sản phẩm thông qua việc họ sử dụng yến sào.

Yến sào được đóng hộp và tiêu thụ trên thị trường

Quy trình sản xuất yến sào Yến Mai vô cùng nghiêm ngặt và đảm bảo an toàn. Yến Mai luôn đặt sức khỏe của người tiêu dùng và người khai thác sản xuất lên hàng đầu. Chúng tôi cam kết không tẩy trắng tổ yến, không tẩm đường hoặc ngâm thuốc hóa học. Quy trình sơ chế yến sào thô chỉ đơn giản nằm ở bước làm sạch thủ công tổ yến khỏi bụi bẩn, lông chim và đá trên tường bằng tay và nước sạch.

Việc thực hiện các công đoạn yến sào luôn cần phải chú ý đến chất lượng của sản phẩm trong việc đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng, mẫu mã, độ an toàn cho người tiêu dùng. Như vậy, yến sào khi đến tay người tiêu dùng luôn giữ được độ thơm ngon, giá trị dinh dưỡng và niềm tin của mọi người.

 

Gọi điện
Nhắn tin SMS
0947331988