Phương pháp bảo quản yến sào từ chuyên gia

Yến sào là một món ăn có giá thành không nhỏ, nếu trong quá trình sử dụng bạn không có phương pháp bảo quản yến sào đúng cách thì sẽ khiến cho yến bị hỏng hoặc giảm giá trị dinh dưỡng của yến. Vì vậy sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các bảo quản yến sào đúng các được tư vấn từ các chuyên gia và những cơ sở sản xuất yến sào.

Hàm lượng dinh dưỡng từ yến sào

Yến sào là một món ăn cao cấp và bổ dưỡng. Yến sào nguyên tổ được coi là dạng nguyên chất và cho phép bạn có thể chế biến được nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau. Nhưng khi sử dụng không hết thì việc bảo quản yến không cẩn thận sẽ khiến cho yến của bạn giảm đi hàm lượng dinh dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe, đó là:

Theo nghiên cứu khoa học, tổ yến sào có chứa tới 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ em và giúp giữ gìn sức khỏe cho người già. Yến sào rất giàu các khoáng chất thiết yếu như: sắt, canxi, đồng, kẽm, … rất có lựa cho hệ thần kinh và máu. Đồng thời, trong yến sào còn chứa crôm là nguyên tốc kích thích hệ tiêu hóa, giúp chống lão hóa, chống tia phóng xạ.

Yến sào với hàm lượng dinh dưỡng cao

Ngoài ra, yến sào còn chứa các loại đường như galactose mà không có chất béo. Threonine trong yến sào giúp hỗ trợ sự hình thánh của collagen và elastin là hai chất rất tốt cho việc tái tạo làn da, ngăn ngằn nếp nhăn, chống lão hóa, mụn và tàn nhang.

Vì vậy, nếu bạn không có phương pháp bảo quản yến sào đúng cách sẽ khiến cho tổ yến mất đi những dưỡng chất vô cùng quý báu này.

Cách bảo quản tổ yến

#Tổ yến nguyên tổ

Đối với tổ yến nguyên tổ, bạn có thể bảo quản tổ yến bằng cách cất giữ ở nơi khô ráo sau khi đã hong khô, hoặc nếu bạn mua sản phẩm đã qua sơ chế thì chỉ cần cất đi là được. Nên tránh những chố quá kín đôi khi tao sự ẩm mốc cho tổ yến. Đồng thời, nên tránh những nơi có ánh nắng có ánh nắng trực tiếp, bởi nhiệt độ của ánh nắng có thể làm vỡ đi cấu trúc cũng như thành phần dinh dưỡng của tổ yến.

Bảo quản yến sào trong hộp và để nơi khô ráo

#Tổ yến sau khi ngâm

Phương pháp bảo quản tổ yến sau khi ngâm rất đơn giản, sau khi ngâm rã, bạn có thể không sử dụng hết một lần , phần còn  lại, bạn để ráo nước và đựng vào hộp có nắp đậy rồi cất giữ trong tủ lạnh khoảng 1 tuần. Còn nếu bạn có ý định cất giữ lâu hơn 1 tuần thì nên để ráo nước rồi và gói vào giấy foil (không nên sử dụng nilon) và để vào ngăn đông của tủ lạnh, việc cất giữ như vậy sẽ có thời gian sử dụng trong một tháng.

Nếu như bạn muốn sử dụng hàng ngày thì nên có thể ước lượng yến sào dùng vừa đủ dùng cho 1 lần hoặc cho 1 tuần đem chưng, phần yến vừa chưng xong có thể để vào hộp và đậy nắp. Sau đó đem bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát với nhiệt độ 40 độ C. Với cách này sẽ cho thời gian sử dụng đến 1 tuần.

Hong yến khô sau đó đóng gói cẩn thận và cất ở nơi khô ráo

#Để lâu năm

Để bảo quản yến sào trong vài năm thì bạn cần cho phần yến sào vào ray và sấy khô bằng quạt thời gian khoảng 14 tiếng. Khi sợi yến hoàn toàn khô ráo thì bạn tiến hành cho vào hộp kín và để ở nơi tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Như vậy trên đây là một số phương pháp bảo quản yến sào những chuyên gia và của các cơ sở sản xuất yến sào thường sử dụng. Nếu bảo quản yến sào không đúng cách sẽ khiến yến ngả màu đen và khi đó các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Gọi điện
Nhắn tin SMS
0947331988