Bỏ túi nhiều công thức nấu yến sào của Yến Mai tại Hội chợ Nông sản sạch Quảng Ninh

Từ xưa đến nay, tổ yến luôn là một trong những món ăn được coi vào hàng “thượng phẩm” và luôn dùng để cung tiến nhà vua bởi sự quý hiếm và nguồn dinh dưỡng mà tổ yến đem lại. Ngày nay, khi tổ yến đã được khai thác một cách an toàn, rất nhiều những tổ yến  đã đến được với tay của những người tiêu dùng thông thái. Tại Hội chợ nông sản sạch Quảng Ninh năm nay, Thương hiệu yến sào Yến Mai sẽ mách các bạn những công thức nấu yến chuẩn vị, thơm ngon, bổ dưỡng ngay dưới đây nhé!

 

 

Một số những thông tin về công dụng của tổ yến đối với người dùng

 

Tổ yến Yến Mai có công dụng rất tốt cho sự phát triển và chuyển hóa hệ thần kinh, chúng giúp não bộ hoạt động tốt hơn.  Đồng thời trang tổ yến có chất acid threonine – đây là một trong những chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa sự lão hóa da, giúp da bạn trắng sáng, mịn màng.

Tổ yến giúp tăng khả năng, nguồn năng lượng có trong cơ thể, hỗ trợ tốt cho những người đang trong quá trình ăn kiêng hay phải vận động thể thao nhiều. Ngoài ra, với hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, yến sào còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể con người, chống lại bệnh tật và những bệnh cảm mạo thường thấy.

Yến sào món quà sức khỏe

Cũng chính bởi những công dụng cũng như hàm lượng dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể con người mà tổ yến đã được xếp vào vào loại thực phẩm thượng hạng nhất trong “Bát Trân” (có nghĩa là 8 loại thức ăn quý giá nhất từ trước đến nay).

 

Hướng dẫn một số cách chế biến món yến sào đến từ thương hiệu Yến Mai

Tổ yến sào được coi là một trong những loại thực phẩm thượng hạng, tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng, người dùng không biết cách chế biến hay nêm gia giảm sai thì tổ yến  sẽ bị mất chất, mất hương vị đặc trưng của món ăn hảo hạng này.

Công thức 1: Súp yến sào với gà xé phay

Đây là một trong những món ăn khá đặc trưng của người Việt khi thưởng thức các món ăn khai vị từ yến sào. Khi thưởng thức món ăn này, người dùng sẽ cảm nhận được độ ngọt thanh của yến sào, vị thơm ngọt cùng với chút dai dai của thịt gà, tất cả tạo nên một hương vị đặc trưng khó món ăn nào có thể diễn tả được.

 

Yến sào gà xé phay

Nghe cách làm thì tưởng đơn giản, điểm nổi bật của món ăn này chính là bí quyết ninh nước xương gà để lấy độ ngọt từ xương cộng thêm một chút gừng để át đi vị tanh của yến và gà. Do vậy mà ngay cả khi dùng nguội, người dùng cũng không hề cảm nhận được vị tanh từ bát súp yến sào thơm ngon, bổ dưỡng này.

Công thức 2: Tổ yến sào với gà ác và thuốc bắc

Thường thì chúng ta chỉ nghe thấy món ăn gà ác hầm thuốc bắc vừa là một bài thuốc bữa bệnh lại rất tốt đối với sức khỏe của người dùng. Vậy nhưng khi kết hợp tổ yến với gà ác và thuốc bắc thì đây lại chính là món ăn hảo hạng nhưng không phải ai cũng có thể làm được nếu không nắm được bí quyết chế biến.

Yến sào tiềm gà ác

Theo đó, để chế biến được món ăn này, người nấu phải chuẩn bị 15 loại nguyên liệu bắt buộc như: nước gà đen hầm, kỳ tử, sâm quy, nấm thủy tiên, thịt hun khói, táo tàu, sâm quy, … để tạo được hương vị cho món ăn.

Trên đây là những món ăn mà yến sào Mai muốn gợi ý cho nhằm mang đến cho bạn những kiến thức sâu sắc hơn trong việc chế biến các món ăn từ yến.

 

Gọi điện
Nhắn tin SMS
0947331988