Tận mắt tự tay nấu nồi yến sào đầy ăm ắp tại Hội chợ Quảng Ninh

Nhằm đem đến những trải nghiệm thú vị nhất cho người dùng mà trong hội chợ năm nay, Thương hiệu Yến Mai còn giúp quý khách hàng tự mắt tự tay nấu nồi yến đầy ấm áp, chan chứa yêu thương.Trước khi giúp quý khách hàng có thể thực hiện chế biến những món ăn từ yến thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chế biến món yến sào thơm ngon, bổ dưỡng trước khi đi vào trải nghiệm thực tế để tránh bị luống cuống, bỡ ngỡ khi lần đầu thực hiện nhé!

 

Hướng dẫn cách chế biến món yến sào độc nhất vô nhị đến từ thương hiệu Yến Mai

 

Hiện nay, do nhu cầu ăn và khẩu vị của người dùng có những sự thay đổi nhất định mà tổ yến không chỉ được chế biến theo cách truyền thống mà còn có rất nhiều những cách chế biến khác nhau.

Tổ yến qua sơ chế

Tuy nhiên, dù được coi là cách chế biến “nguyên thủy” nhưng món yến chưng đường phèn lại được coi là món ăn hợp với khẩu vị của người việt mình nhất mà giá trị dinh dưỡng sau khi chế biến vẫn đảm bảo, hương vị của món ăn còn nguyên, không hề thay đổi. Và dưới đây là cách chưng tổ yến đường phèn “gia truyền” của Yến Mai:

Công đoạn 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để chuẩn bị một bát yến sào đường phèn cho một người ăn, chúng ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Sơ chế tổ yến

5 gram tổ yến đã qua sơ chế

3 thìa cà phê đường phèn

1/2 lít nước

Nồi và bát để chưng tổ yến cách thủy.

Công đoạn 2: Hướng dẫn các bước thực hiện

Bước 1: Để thực hiện, các bạn cần phải sơ chế tổ yến: Làm sạch lông của tổ yến. Lưu ý: bạn nên làm sạch một cách tỉ mỉ, theo đó bạn cần thận trọng với những chiếc lông tơ, bởi nếu không làm sạch thì việc bạn ăn phải lông của chim yến sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng đấy nhé! Sau khi đã làm sạch, bạn cho tổ yến vào bát và để chưng cách thủy bằng cách đổ nước ngập ½ bát được yến, các bạn cũng không nên cho quá nhiều nước bởi sẽ làm mất chất của tổ yến.

Lưu ý: Các bạn tuyệt đối không được cho đường phèn ngay từ đầu

Tổ yến chưng đường phèn thơm ngon

Bạn ninh tầm 20 phút, khi tổ yến đã được, bạn cho đường đã hòa sẵn và một vài lát gừng để khử tanh cho tổ yến.  Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong các công đoạn để có thể thực hiện công đoạn làm yến sào đường phèn rồi nhé!

Nguồn dinh dưỡng có trong tổ yến do chính tay bạn làm

Không chỉ là những lời đồn đại về công dụng của tổ yến đối với sức khỏe của người dùng, khoa học đã chứng minh, trong tổ yến có rất nhiều khoáng chất và các axit amin quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể. Ngoài hàm lượng khoáng chất và dinh dưỡng cao, trong tổ yến còn có khoảng 85% protein, 0,3% chất béo, 10,3% chất nito và hàng loại hàm lượng dinh dưỡng khác như: vitamin B1, photo, senat, canxi và sắt

Khác với những loại thực phẩm chức năng khác có thể dùng được với người này nhưng lại không hợp với cơ địa của người khác thì yến sào lại là một thực phẩm vô cùng quan trọng đối với người sử dụng từ người lớn, trẻ nhỏ cho đến người già hay phụ nữ có thai,… tất cả đều có thể được sử dụng một cách an toàn.

Đặc biệt, tổ yến còn rất thích hợp đối với những người đang phục hồi chức năng, hay trong quá trình dưỡng bệnh, việc tổ yến sào sẽ giúp quá trình phục hồi nhanh hơn, đồng thời chúng có khả năng làm lành vết thương một cách hiệu quả.

 

Gọi điện
Nhắn tin SMS
0947331988