Dân làng yến chia sẻ cách dụ chim yến làm tổ

Để có thể kinh doanh một ngành nghề nào đó thì bạn cần phải tìm hiểu về chúng rất kỹ kết hợp với các kinh nghiệm trong quá trình làm thì mới có thể thành công. Đối với nghề nuôi yến đem lại lợi nhuận siêu cao nhưng cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu như bạn không nắm chắc được lý thuyết cũng như cách nuôi dưỡng từ thực tế. Bài viết dưới đây là những chia sẻ hết sức quý báu được đúc kết từ những kinh nghiệm nuôi dưỡng phát triển, tiêu biểu là cách dụ chim yến làm tổ của dân làng yến.

 

Tập quán của chim yến

Theo như thông thường cũng như thói quen của loài yến thì chúng sẽ thường hay quần tụ trên những nơi có địa điểm cao, ví dụ như nóc nhà bạn chẳng hạn. Nhưng việc chúng tụ tập lại ở một nơi là rất hiếm, trừ trường hợp nơi chúng đang sinh sống gặp biến cố nên chúng cần phải di chuyển cả một bầy đàn. Còn nếu như thông thường thì sẽ có khoảng từ 20 đến 30 con tới đậu và chơi nhưng chỉ có 1 đến 2 con là ở lại nhà bạn mà thôi. Chính vì vậy không thể tự dưng chờ đợi chúng được mà chúng ta cần phải có phương pháp để dụ chim yến về làm tổ với số lượng lớn nhất có thể.

Chim yến canh tổ

  1.     Phương pháp dụ chim yến

Có rất nhiều các phương pháp khác nhau mà dân nuôi yến chia sẻ nhưng mình sẽ chỉ chia sẻ một phương pháp chủ yếu nhất nhé. Bạn cần phải nắm vững từng bước một thì mới phát huy được công dụng của phương pháp này nhé. Đầu tiên để thu hút được yến tới nhà thì bạn cần phải dùng những âm thanh thật quyến rũ thì nó mới đến thăm nhà bạn được. Lưu ý phải thật quyến rũ bạn nhé. Khi chim yến đã đến thăm nhà bạn là bạn đã thành công được một nửa rồi đó. Tiếp theo là bạn cần phải dụ chúng vào trong nhà. Đến bước này thì bạn cần phải dùng âm thanh dẫn dụ lắp đặt tại lỗ ra vào và đường luồng thật hiệu quả để lôi chim vào phòng. Kết hợp với việc bạn cần phải thiết kế nhà để nuôi tổ yến chuẩn từ công trình cho đến nhạc, mùi thơm,…để có thể tạo điều kiện cho chim yến ở lại được lâu nhất.

Chim yến bay quanh nhà yến

Đến các bước này thì hầu hết như ai cũng biết đến và làm được vì nó cũng không quá khó và cũng không quá phức tạp. Nhưng đến bước tiếp theo làm sao để giữ được ít nhất là 1 con ở lại thì lại phụ thuộc rất lớn vào kỹ thuật của người nuôi chim để có thể ở lại lâu dài mà không bay đi mất. Đây được đánh giá là một trong những khâu vô cùng quan trọng quyết định số lượng yến ở lại với người nuôi chim ít hay nhiều, lâu dài hay chỉ trong thời gian ngắn.

Chim yến vào nhà làm tổ

Tóm lại, để đạt được hiệu quả cao trong quá trình nuôi chim yến thì bạn cần phải nắm rõ các bước trên và thực hành một cách nghiêm túc để có thể rút ra được kinh nghiệm cho chính bản thân mình. Hy vọng bài viết đã đem lại được nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn, đặc biệt là những người đang có ý định nuôi yến.

 

Gọi điện
Nhắn tin SMS
0947331988