Tất tần tật về kinh nghiệm nuôi và đi lấy tổ yến cho người mới bắt đầu

Đối với những người mới bắt đầu nuôi chim yến thì việc nghiên cứu các kỹ thuật nuôi là một trong những việc làm vô cùng quan trong. Nếu như không nắm vững các bước trong việc nuôi chim yến thì bạn sẽ rất dễ dàng gặp thất bại trong khi đầu tư hàng tỷ đồng cơ sở vật chất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn tất tần tật các kinh nghiệm từ việc nuôi chim đến lấy tổ yến như thế nào cho thành công nhất.

 

 Kinh nghiệm nuôi yến thành công

Hai thời điểm quan trọng nhất trong công cuộc kinh doanh nuôi chim yến đó chính là nuôi chim và thời điểm đi lấy yến sào. Hai công việc này quyết định đến hiệu quả công việc của bạn đạt đến mức độ nào. Trong quá trình nuôi chim yến sẽ cần phải có kỹ thuật cũng như là việc đi lấy yến sào cũng cần phải đúng lúc, nếu như thu hoạch sai thì sẽ ảnh hưởng đến năng suất.

Nuôi chim yến trong nhà

Đầu tiên là phải nói đến việc nuôi yến như thế nào. Về kỹ thuật nuôi chim yến tại nhà không hề khó chút nào cho người mới bắt đầu. Chúng ta chỉ cần nắm vững các yếu tố quan trọng như sau: môi trường, sinh trưởng, điều kiện sống của loài chim thì mới đem lại được hiệu quả kinh tế cao được. Nếu làm tốt những điều trên thì sẽ mang đến sản lượng tổ yến cao hơn so với bình thường.

 

 Bí quyết thu hoạch yến hiệu quả

Nói về vấn đề thu hoạch tổ thì thông thường trong vòng 1 năm sẽ có 4 lần thu hoạch. Bạn cần thu hoạch vào lúc mà số lượng chim yến quá nhiều rồi không thể nâng đàn thêm được nữa tức có nghĩa là chim yến đã làm tổ xong xuôi, sẵn sàng đẻ trứng nhưng tất nhiên là chưa có trứng rồi nhé. Đây là chính là thời điểm quan trọng nhất bạn cần phải nắm bắt thì mới có thể thu hoạch được số lượng lớn.

Công nhân thu hoạch tổ yến

Cùng với đó bạn cần phải kết hợp các phương pháp kỹ thuật kinh nghiệm để chắc chắn đảm bảo rằng sẽ không làm ảnh hưởng đến đàn yến khiến cho chúng cảm thấy không còn yên tĩnh nữa và bỏ đi.

Khi thu hoạch tổ yến người dân làng chia sẻ, cần phải chọn đùng thời điểm thì mới cho sản lượng yến như ý, đồng thời cũng không làm phiền đến việc yến nghỉ ngơi. Thời điểm thích hợp để thu hoạch là từ 9h sáng đến 15h chiều đó là lúc chim đi kiếm mồi nên có thể thu hoạch vào lúc này.

Trong lúc thu hoạch tổ bạn cần phải kiểm tra đến các yếu tố gây hại chi chim yến và loại bỏ chúng để bảo vệ yến. Trong quá trình thu hoạch để tổ không bị gãy và dễ bẩy tổ hơn thì bạn nên phun một chút nước xung quanh để tổ mềm ra cho dễ lấy.

Tổ yến sau thu hoạch và sơ chế

Như vậy, có thể thấy rằng, việc nuôi yến và lấy tổ yến không hề đơn giản song cũng không quá phức tạp. Đối với những người mới bắt đầu làm nghề yến, điều quan trọng cần nắm vững được những điều cơ bản và thực hiện đúng quy trình khi chăm sóc, nuôi dưỡng cũng như thu hoạch yến để đem lại hiệu quả và năng suất cao nhất.

 

Gọi điện
Nhắn tin SMS
0947331988