Nỗi lòng của người nuôi chim yến hoang dã

Nuôi yến hiện nay đang là một trong những ngành nghề được nhiều người ưa chuộng và theo đuổi bởi năng suất, hiệu quả cũng như lợi nhuận mà yến mang lại cho con người bằng những sản phẩm quý giá và vô cùng có ích cho sức khỏe con người. Thế nhưng, đằng sau những ánh hào quang, đằng sau những sản phẩm tinh túy từ yến, những người đang theo đuổi cái nghề nuôi chim yến hoang dã luôn mang trong mình những nỗi niềm đau đáu mà không phải ai cũng biết đến.

 

Nghề kinh doanh chim yến

Bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải học hỏi, đúc rút ra các kiến thức thì mới có thể duy trì lâu dài và phát triển bền vững được. Nói về nghề nuôi yến, yếu tố hàng đầu phải kể đến đó là kĩ thuật nuôi yến.

Nuôi chim yến trong nhà

Về nhiệt độ nuôi yến, độ ấm cần thiết đó là từ 75 đến 90%, nhiệt độ đảm bảo nhất chính là từ 27 đến 29 độ C. Để duy trì được những nhiệt độ trên thì bạn cần phải làm những việc cần thiết để cho căn nhà của bạn có thể duy trì được nhiệt độ trên. Mẹo nhỏ dành cho bạn đó chính là vị trí của căn nhà nên xây theo chiều gió, cùng với đó thì bạn cũng cần phải tính đến sự thông gió trong căn nhà của mình để có thể giữ được nhiệt độ, độ ấm và ánh sáng đủ mờ tối. Bạn có thể đầu tư xây dựng các quạt quay thông gió cũng sẽ rất tốt cho quá trình nuôi chim yến của bạn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chú ý đến việc xây dựng ngôi nhà nuôi yến có khuôn viên như thế nào để có thể thuận tiện và hiệu quả nhất trong quá trình nuôi yến. Theo như tâm sự của các hộ gia đình nuôi yến thì bạn nên xây độ cao của mỗi tầng tối thiểu là 2m, chú ý ở đây đó chính là khoảng thông tầng để cho bầu không khí trong phòng sao cho giống nhất với các hang vách đá tự nhiên. Như vậy mỗi căn nhà nuôi chim yến phải tối thiểu là 2 tầng mới đáp ứng được yêu cầu cho yến có thể thuận tiện bay được vào trong nhà và đáp ứng được nhiệt độ, độ ẩm một cách dễ dàng hơn.

Bản vẽ nhà nuôi chim yến

  1. Nỗi lòng người nuôi chim yến hoang dã.

Để cho ra đời những sản phẩm yến chất lượng, tinh túy và quý giá, người nuôi yến không chỉ đơn thuần là nuôi yến và tạo ra sản phẩm mà mang theo đó là cả một bầu trời nỗi niềm, những sự lắng lo, những rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Kèm theo đó là cả những khó khăn, vướng mắc, những nỗi khổ mà chỉ có người dân sống chung với chim yến mới có thể hiểu được. Đó là tiếng kêu éc éc suốt ngày của yến, là những đợt điều kiện tự nhiên bất lợi với yến, là những lúc thị trường yến trượt giá… đều khiến cho người nuôi yến luôn canh cánh  và trăn trở.

Yến làm tổ trong hang

Một trong những nỗi niềm của người nuôi yến hoang dã, đó là niềm hy vọng, sự khát khao một ngày không xa có thể đưa các sản phẩm của yến phát triển rộng rãi trên thị trường thế giới. Và để thực hiện được, chắc chắn con đường nuôi yến vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vất vả và những thử thách phía trước. Hy vọng rằng với sự cố gắng nỗ lực và không ngừng phấn đấu như hiện nay, ước mơ của người nuôi chim yến sẽ sớm thành hiện thực, từ đó gạt bỏ đi những nỗi niềm trăn trở bấy lâu nay.

 

Gọi điện
Nhắn tin SMS
0947331988