Đột nhập xem quy trình sản xuất yến sào Yến Mai

Yến sào Yến Mai là một trong những cơ sở kinh doanh các sản phẩm từ tổ yến được rất nhiều người biết đến hiện nay nhờ sự uy tín và luôn mang đến những mặt hàng chất lượng. Để biết thêm về quy trình tạo ra những sản phẩm yến sào chất lượng, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến quy trình chế biến yến sào thô của yến sào Mai hiện nay.

 

Cách chế biến yến sào thô

Việc chế biến yến sào thô là một công đoạn cực kỳ quan trọng và tốn nhiều thời gian. Bởi đây là công đoạn quan trong quyết định đến độ an toàn cũng như chất lượng của tổ yến khi đến tay người tiêu dùng.

Đầu tiên, theo độ dày và mỏng của yến mà quyết định sẽ ngâm yến trong nước từ 1 đến 2 giờ, ngâm cho đến khi tổ yến nở ra là được. Tiếp đến, khi đã ngâm tổ yến xong thì phải làm cho ráo nước và cho vào một đĩa màu trắng. Những người công nhân của yến sào Yến Mai sẽ tiến hành nhặt lông chim bằng nhíp một cách cẩn thẩn từ lông to cho đến lông nhỏ thậm chí cả lông tờ và các tạp chất khác như vỏ trứng, đá, vôi. Đây là công đoạn vô cùng tỉ mỉ cũng như tốn nhiều thời gian nhất.

Dùng nhím để nhặt lông yến

Sau khi đã loại bỏ được gần như hết những tạp chất và bụi bẩn trong tổ thì gắp từng phần yến để vào ray và cho vào 1 bát nước. Tiếp đến dùng thìa khuấy nhẹ để làm rớt những phần lông chim và tạp chất còn lại ra khóe tổ yến. Tránh cho tổ yến tiếp xúc với nước trong một thời gian lâu để không làm mất đi những khoáng chất có trong tổ yến. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi những phần tạp chất còn lại rơi ra khỏi tổ.

Sau khi loại bỏ những tạp chất trong tổ yến thì để ráo nước sau đó, tổ yến sẽ được đem đi sấy khô và đóng gói. Cuối cùng yến sào Yến Mai sẽ được đến tay người tiêu dùng.

Yến sào được đóng vào hộp

Kinh nghiệm khi chế biến tổ yến của yến sào Yến Mai

Yến sào Yến Mai khuyên bạn khi chế biến tổ yến thì không nên ngâm vào nước nóng vì sẽ làm cho yến tan ra và mất đi nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt để đảm bảo chất lượng của tổ yến thì bạn không nên sử dụng bất cứ một chất tẩy rửa nào để làm sạch tổ yến chỉ nên dùng nước sạch. Đồng thời, Yến Mai khuyên bạn không nên ngâm tổ yến quá lâu, khoảng 1-2 tiếng thấy yến nở ra là được.

Khi bảo quản thì bạn không nên nấu yến ngay sau khi làm sạch mà nên vắt khô và để vào tủ lạnh ngăn mát. Với tổ yến như vậy thì thời gian bảo quản sẽ được 1 tuần còn nếu muốn bảo quản lâu hơn thì bạn nên phơi khô yến tránh ánh nắng trực tiếp rồi cất vào hộp kín nơi thoáng mát và khô ráo.

 

Thành quả cuối cùng sau khi sơ chế tổ yến

Với quy trình chế biến tổ yến khép kín và đảm bảo chất lượng, yến sào Yến Mai luôn là địa chỉ tin cậy cho người tiêu dùng khi tìm kiếm các sản phẩm làm từ tổ yến.

 

Gọi điện
Nhắn tin SMS
0947331988